Bơm bánh răng bơm dầu đặc là máy bơm bánh răng ăn khớp trong, vật liệu inox có khả năng tự hút không cần bơm mồi, có khả năng chịu ăn mòn cao và đặc biệt chạy với tốc độ thấp khoảng 200 đến 450 vòng/ phút.

Máy bơm bánh răng bơm dầu đặc có ứng dụng chủ đạo trong ngành công nghiệp dầu mỏ, ngành hóa  dầu, các ứng dụng trong các hệ thống máy móc dùng bôi trơn và nhiều ứng dụng khác trong các ngành công nghiệp chế biến, sản xuất dầu mỏ.

Bơm bánh răng bơm dầu đặc

Máy bơm bánh răng có nhiều ứng dụng, một trong số đó là ứng dụng bơm dầu đặc với khả năng đẩy chất bơm với áp lực mạnh tuy nhiên lực hút chất bơm yếu, tốc độ bơm chậm.

Dầu đặc là tên gọi chung của các loại chất sền sệt có độ nhớt cao, có thể là từ 2000 CSt đến vài chục nghìn CSt. Các chất lỏng này thường khó bơm, dễ kết dính, bám dính nhiều vào thành bơm khi vận chuyển và có tính ăn mòn kim loại khá mạnh.

Bơm bánh răng bơm dầu đặc
Bơm bánh răng bơm dầu đặc

Bơm bánh răng bơm dầu đặc là máy bơm bánh răng tốc độ bơm chậm, có áp lực đẩy cao, có khả năng tự hút, có khả năng chịu ăn mòn, có tuổi thọ sử dụng lâu dài, ít hư hỏng, ít gặp lỗi khi sử dụng và đặc biệt có hiệu quả sử dụng cao nhất.

Có nhiều loại bơm bánh răng khác nhau được sử dụng bơm dầu đặc tuy nhiên máy bơm bánh răng ăn khớp trong được sử dụng nhiều nhất.

Đặc điểm của máy bơm bánh răng bơm dầu đặc

 • Thân bơm vật liệu inox có khả năng chịu ăn mòn tốt và bề mặt trơn nhẵn dễ vệ sinh, hạn chế kết dính vào thành bơm
 • Bánh răng sử dụng vật liệu gang đúc hoặc inox hoặc thép không rỉ được nung ở nhiệt độ cao chịu ăn mòn hiệu quả
 • Sử dụng kiểu bánh răng thẳng giúp tăng lực đẩy chất bơm
 • Bơm bánh răng bơm dầu đặc là bơm bánh răng ăn khớp trong cấu tạo chặt chẽ
 • Tốc độ quay của máy bơm thấp chỉ ở khoảng 200 đến 450 vòng/ phút.
 • Các hãng bơm bánh răng Roto, bơm bánh răng Viking, … phù hợp với ứng dụng bơm dầu đặc

Ưu nhược điểm của bơm bánh răng bơm dầu đặc

Máy bơm bánh răng bơm dầu đặc có nhiều ưu điểm tương tự bơm bánh răng ăn khớp trong và có vài nhược điểm cần khắc phục khi sử dụng.

 • Ưu điểm: Máy bơm bánh răng bơm dầu đặc có cấu tạo bơm chặt chẽ, có nhiều ứng dụng, sử dụng bền bỉ, lưu lượng bơm đều, tốc độ ổn định, ít rung, ít gây tiếng ồn khi hoạt động, máy bơm có khả năng tự hút không cần bơm mồi
 • Nhược điểm: Máy bơm có lực hút yếu, giá thành cao, sử dụng tốc độ chậm
Ưu nhược điểm của bơm bánh răng bơm dầu đặc
Ưu nhược điểm của bơm bánh răng bơm dầu đặc

Ứng dụng của bơm bánh răng bơm dầu đặc

Máy bơm bánh răng bơm dầu đặc có ứng dụng bơm các loại dầu đặc và dầu siêu đặc như:

 • Dầu bôi trơn hộp số ô tô, xe máy, máy công trình thường có chỉ số từ vài W đến vài trăm W (ví dụ như dầu nhớt 20W-50 của Castrol).
 • Các loại dầu siêu đặc như dầu cầu xe ô tô, xe công trình, dầu trong ngành bôi các bộ phận hoạt động của máy
 • Các ứng dụng khác nữa như: bơm nhựa đường, nhựa nóng,bơm mỡ cá, rỉ mật, bơm mật ong, bơm cao su, bơm socola, bơm mật mía…

Bơm bánh răng Roto là một trong những sản phẩm bán chạy hàng đầu tại Tổng Kho Công Nghiệp, đang được nhập khẩu và phân phối trực tiếp tại Tổng Kho Công Nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp đa dạng máy bơm công nghiệp đến từ những thương hiệu hàng đầu thế giới với chất lượng cao, đảm bảo hàng chính hãng.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.