Việc xử lý nước thải nhiễm dầu là hết sức cần thiết và có ý nghĩa để ngăn chặn ô nhiễm môi trường và đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người. Bơm nước thải nhiễm dầu là thiết bị được sử dụng cho quá trình quan trọng này. Khi công nghiệp phát triển, có quá nhiều nguồn phát sinh nước thải nhiễm dầu, sự cần thiết của việc sử dụng loại bơm này cũng được nâng lên. Cùng Tổng Kho Công Nghiệp tìm hiểu chi tiết về bơm nước thải nhiễm dầu qua bài viết dưới đây.

1. Nước thải nhiễm dầu phát sinh từ đâu?

Nước thải nhiễm dầu phát sinh từ nhiều nguồn khác nhau có thể kể đến như:

– Phát sinh từ các cửa hàng kinh doanh xăng dầu: có thể phát sinh ở quá trình súc rửa bể chứa định kỳ, xả nước đáy bể khi kết thúc quá trình nhập tàu vào bể chứa trong kho, nước mưa rơi trên khu vực nền bãi có khả năng nhiễm dầu,…

– Nước thải từ các giàn khoan dầu, nhà máy tinh chế dầu thô: phát sinh từ hoạt động khai thác, và vệ sinh các thiết bị trong vận chuyển, khai thác dầu khí.

Nước thải nhiễm dầu phát sinh từ đâu?
Nước thải nhiễm dầu phát sinh từ đâu?

– Nước vệ sinh công nghiệp lẫn dầu

– Nước dàn tàu, nước vệ sinh tàu

– Sự cố tràn dầu

– Nước thải sinh hoạt; hay trong quá trình sử dụng xăng dầu không cẩn thận làm thất thoát xăng dầu và sinh ra nước thải nhiễm dầu…

Đặc trưng của nước thải nhiễm dầu: có chứa thành phần chính là dầu khoáng, ngoài ra còn có cặn lắng, đất sét,… Nước thải nhiễm dầu gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến môi trường, sinh vật và sức khỏe của con người. Do đó việc kiểm soát, thu gom và xử lý là việc làm cần thiết. Bơm nước thải nhiễm dầu là thiết bị hỗ trợ cho các công việc quan trọng này.

2. Công dụng bơm nước thải nhiễm dầu

Máy bơm nước thải nhiễm dầu từ các nguồn phát sinh được thu gom và chuyển đến nơi xử lý. Trong quá trình thu gom và các khâu của quá trình xử lý này đều cần có sự hỗ trợ của các thiết bị để con người hạn chế việc tiếp xúc với các chất độc hại. Bơm nước thải nhiễm dầu là một trong những thiết bị quan trọng mà chúng ta đề cập hôm nay.

Quy trình diễn ra đầu tiên là nước thải từ các khu vực phát sinh sẽ theo mạng lưới thoát nước riêng chảy vào hố thu trạm xử lý. Sau khi được loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn bằng song chắn rác thô, nước thải sẽ được bơm lên bể tách dầu. Nước thải nhiễm dầu sau đó được chia làm nhiều bộ phận và nhiều cấp khác nhau để xử lý hiệu quả nhất. Các quá trình này cũng sử dụng đến thiết bị bơm nước thải nhiễm dầu.

Công dụng bơm nước thải nhiễm dầu là vận chuyển, bơm nước thải đến đến các bể của các giai đoạn xử lý. Nhờ sự “góp sức” của thiết bị hiện đại này mà con người giảm được công sức, giảm chi phí và đảm bảo an toàn cho con người cũng như môi trường.

Tùy vào mức độ dầu là bao nhiêu % và vị trí đặt bơm là cạn hay chìm mà người ta lựa chọn những loại bơm khác nhau. Loại bơm đặt chìm cấu tạo trục đứng tiện lợi, tiết kiệm diện tích đặt bơm. Bơm được thả chìm trong nước nên dễ dàng hút nước thải hiệu quả, khả năng hút cạn cũng tốt. Động cơ của bơm nước thải nhiễm dầu dạng chìm được giải nhiệt do đặt chìm trong chất lỏng. Lưu lượng của loại này cũng rất lớn.

Với dạng bơm nước thải đặt cạn thì có thiết kế dạng trục ngang như những loại bơm nước thông thường khác. Bơm có cấy tạo cánh bơm là cánh hở, buồng bơm lớn để tăng khả năng hút nước thải tốt nhất.

3. Thông số bơm nước thải nhiễm dầu

Do đặc trưng của nước thải nhiễm dầu có chứa chất hóa học, có chứa chất ăn mòn cao nên người ta ưu tiên lựa chọn các sản phẩm bơm có chất liệu chịu ăn mòn tốt như inox, thép không gỉ, gang.

Thông số bơm nước thải nhiễm dầu
Thông số bơm nước thải nhiễm dầu

Với những chuyên gia trong lĩnh vực, Tổng Kho Công Nghiệp xin giới thiệu đến bạn một sản phẩm tối ưu cho bơm nước thải nhiễm dầu là sản phẩm bơm chìm của thương hiệu Ebara. Ebara là nhà sản xuất nổi tiếng với các sản phẩm sản xuất với công nghệ hiện đại, chất lượng tốt. Những ưu điểm của bơm chìm Ebara phù hợp với bơm nước thải nhiễm dầu:

– Bơm có kích thước nhỏ, được đặt chìm và hoạt động trong chất lỏng. Do đó không cần xây dựng nhà bơm để lắp đặt máy bơm, tiết kiệm diện tích và chi phí.

– Thân bơm từ inox, thép không gỉ có độ bền cao khi dùng bơm nước thải nhiễm dầu

– Bơm làm việc với công suất ổn định và lâu dài; các sản phẩm bơm cùng thông số kỹ thuật phù hợp với đa dạng nhu cầu bơm.

Một thông số bơm nước thải nhiễm dầu Ebara tiêu biểu:

  • Lưu lượng (max): 700(l/ph)
  • Ngâm tối đa: 7-10m
  • Công suất bơm max: 54m3/h
  • Nhiệt độ chất bơm max: 50°C

4. Bảng giá bơm nước thải nhiễm dầu

Bạn có thể theo dõi bảng giá của bơm nước thải nhiễm dầu dạng bơm chìm Ebara qua hình ảnh dưới đây. Một lưu ý dành cho bạn là bảng giá này có thể thay đổi theo thời gian (do Tổng Kho Công Nghiệp nhập khẩu chính hãng nên còn phụ thuộc vào sự thay đổi của giá đô la Mỹ). Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thông cảm cho sự bất tiện này.

Nếu bạn muốn cập nhật giá nhanh nhất cũng như muốn tư vấn chi tiết hơn về các loại bơm công nghiệp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 097 286 1906. Chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.