Sự đa dạng của các sản phẩm bếp công nghiệp thể hiện ở mẫu mã, chất liệu, hình dáng, công suất… Ngoài ra, yếu tố về kích thước bếp cũng được nhiều người dùng quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng Tổng Kho Công Nghiệp tìm hiểu cách để lựa chọn kích thước phù hợp với không gian sử dụng của bạn nhé! 

Lựa chọn kích thước bếp công nghiệp dựa trên những tiêu chuẩn nào? 

Thông thường, sản phẩm bếp công nghiệp thường được sử dụng trong các không gian như nhà hàng, nhà ăn, canteen,… Vì vậy, bạn cần phải tính toán được số lượt khách hàng trong lúc cao điểm nhất. Từ đó sẽ có cơ sở để có kế hoạch chuẩn bị các thiết bị và nguyên vật liệu cho việc nấu nướng. 

Kích thước bếp ăn công nghiệp như thế nào là hợp lý?
Kích thước bếp ăn công nghiệp như thế nào là hợp lý?

 

Thông thường, kích thước bếp công nghiệp lý tưởng cần phải được chọn lựa dựa trên 2 yếu tố chính bao gồm: 

Diện tích không gian và vị trí đặt bếp

Phần đặc điểm về không gian sử dụng bếp rất quan trọng. Cần phải đặt bếp ở vị trí thông thoáng, thuận tiện sử dụng và tránh được các vấn đề như ướt át, hoen gỉ, đọng nước,… Nếu không gian rộng rãi thì có thể sử dụng bếp công nghiệp đôi, còn nếu hẹp thì các loại bếp đơn, hoặc bếp nhỏ có lẽ sẽ phù hợp hơn. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm bếp công nghiệp như bếp đơn, bếp đôi, bếp ba hay các sản phẩm như bếp có quạt thổi, bếp có họng đốt, bếp có bầu nước… Do vậy, người dùng có thể dựa trên đặc điểm của không gian đặt bếp để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Sự thuận tiện cho người dùng 

Việc lựa chọn kích thước bếp công nghiệp còn cần phải dựa vào đặc điểm và nhu cầu sử dụng của người dùng. Theo đó, với chiều cao trung bình của người Việt Nam rơi vào khoảng 1m55 – 1m70 thì bếp nên cao khoảng 600mm. 

Các tiêu chuẩn chọn bếp ăn công nghiệp khác cần lưu tâm 

Làm thế nào để sở hữu thiết kế bếp công nghiệp hoàn hảo?
Làm thế nào để sở hữu thiết kế bếp công nghiệp hoàn hảo?

Bên cạnh yếu tố về kích thước thì các yếu tố khác cũng rất cần được quan tâm nếu bạn đang có ý định mua sắm thiết bị này. Cụ thể: 

  • Tiêu chuẩn về tải trọng: Môi trường bếp sử dụng công suất cao cần phải đảm bảo khả năng chịu tải trọng ít nhất là 10kg trên một họng bếp 
  • Tiêu chuẩn về chất liệu chế tạo bếp: Chất liệu tốt nhất nên lựa chọn inox (Thép không gỉ) để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho bếp. Ngoài ra, các sản phẩm bếp inox công nghiệp làm dạng phôi cuộn cần phải đảm bảo độ dày tấm inox ít nhất là 0.8mm. 
  • Tiêu chuẩn về an toàn phòng tránh chữa cháy: Bếp ăn cần được tính toán để có thể vận hành đúng nguyên tắc, hạn chế tối đa những rủi ro về cháy nổ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp, giá tốt trên thị trường

Mua sắm sản phẩm bếp công nghiệp thì không phải khó. Thế nhưng, không gian bếp công nghiệp luôn cần phải được tính toán, thiết kế và thi công một cách khoa học, đảm bảo tối đa công suất cũng như sự an toàn, tiện lợi cho người dùng. 

Vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị thiết kế, thi công và cung cấp sản phẩm bếp ăn công nghiệp uy tín, chất lượng là vô cùng cần thiết. Tổng Kho Công Nghiệp là đơn vị tự tin đem đến cho quý khách hàng dịch vụ này một cách chuyên nghiệp, chất lượng. 

Với đội ngũ nhân sự là những chuyên gia đã và đang hoạt động trong mảng bếp ăn công nghiệp, Tổng Kho sẽ giúp mọi khách hàng sở hữu không gian bếp tối ưu công suất với một mức chi phí hợp lý nhất. 

Tìm hiểu thêm: Thiết kế bếp ăn công nghiệp

Liên hệ ngay với Tổng Kho Công Nghiệp để được tư vấn: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.