Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động huyện Mê Linh (Hà Nội) năm 2022 thu hút 31 doanh nghiệp (DN) tham gia tuyển dụng 1.280 chỉ tiêu với đa dạng mức lương lên tới trên 20 triệu đồng dành cho người lao động (NLĐ) và sinh viên sắp tốt nghiệp.

Kết nối lao động tới khu công nghiệp
Tuyển lao động khu công nghiệp tại Mê Linh

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội phối hợp với UBND huyện Mê Linh chỉ đạo Trung tâm Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và phòng LĐTBXH huyện Mê Linh tổ chức phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động huyện Mê Linh năm 2022 vào ngày 15/5. Phiên GDVL được diễn ra tại trụ sở UBND xã Mê Linh đã thu hút đông đảo người lao động (NLĐ) và sinh viên, học sinh lớp 12 trong vùng đến tìm hiểu thông tin tuyển dụng và ứng tuyển vào các vị trí việc làm theo nhu cầu và khả năng.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương cho biết: Mặc dù hiện nay thông tin thị trường lao động tương đối phổ biến, song nhiều lao động vẫn gặp khó khăn trong quá trình tìm việc làm phù hợp với khả năng, nhu cầu. Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở đào tạo nghề gặp nhiều khó khăn trong tuyển dụng công nhân, học viên, nhất là NLĐ có trình độ, công nhân kỹ thuật.

“Huyện Mê Linh hiện có 2 khu công nghiệp với diện tích trên 600 ha; tại Khu công nghiệp Quang Minh có 265 DN với gần 40.000 NLĐ và hơn 100 DN ngoài khu công nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động. Vì vậy, việc tổ chức phiên GDVL lưu động tại huyện Mê Linh có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp các DN tuyển dụng được lao động để phát triển sản xuất kinh doanh, NLĐ có thu nhập”, ông Lê Văn Khương cho biết.

Xem thêm:  Công nghiệp hỗ trợ: Hà Nội đặt mục tiêu có gần 1.000 doanh nghiệp

Phiên GDVL lưu động huyện Mê Linh năm 2022 thu hút 31 đơn vị, DN tham gia tuyển dụng, xuất khẩu lao động 1.280 chỉ tiêu. Các DN có nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ đại học – cao đẳng với số lượng nhiều nhất 561 người, chiếm 43,8%; lao động phổ thông 504 người, chiếm 39,5% và 215 lao động có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật, chiếm 16,7%.

Việc tuyển dụng lao động ở các vị trí và yêu cầu khác nhau nên mức lương được DN, công ty đưa ra rất đa dạng. Mức thu nhập cao từ 10 triệu đồng/tháng trở lên có 308 chỉ tiêu tuyển dụng vào vị trí kinh doanh, quản lý, kỹ sư, giám sát, trưởng – phó phòng; dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu được áp lực cộng việc cao.

Mức thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng/tháng có 580 chỉ tiêu dành cho NLĐ làm việc ở vị trí việc làm ổn định như: Kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, lao động phổ thông có tay nghề… ; 217 chỉ tiêu có mức thu nhập 5 – 7 triệu đồng, dành cho những người làm thời vụ, bán thời gian; phù hợp với sinh viên mới ra trường, lao động phổ thông làm các công việc tập sự, đơn giản, chưa yêu cầu chuyên môn cao; 175 chỉ tiêu còn lại được DN và NLĐ thỏa thuận về mức lương trong quá trình phỏng vấn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của lao động.

Xem thêm:  Doanh nghiệp sản xuất công nghiệp gặp khó do thiếu nguồn cung nguyên liệu

Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân khẳng định: Việc tổ chức Phiên GDVL lưu động tại huyện Mê Linh là một trong những giải pháp thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là để hỗ trợ các DN và NLĐ trên địa bàn huyện và khu vực lân cận sau đại dịch COVID-19.

Không chỉ tạo môi trường kết nối giữa DN và NLĐ, phiên GDVL chính là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp thông tin thị trường lao động, nhất là thị trường lao động khu công nghiệp. Từ đó, các lao động trẻ học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động.

XM/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.