Một trong những thiết bị cần thiết trong các nhà máy công nghiệp hiện nay chính là máy bơm màng. Nhờ có ít sự cố cũng như không bị rò rỉ khi hoạt động mà dòng bơm này được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng. Theo đó, thiết bị máy bơm này hiện nay được ứng dụng trong vô vàn lĩnh vực công nghiệp khác nhau.

Bơm màng khí nén là gì?

Máy bơm khí nén hay bơm màng hóa chất là dòng bơm sử dụng khí nén để tác dụng lên màng bơm, từ đó truyền áp lực để dẫn chất lỏng. Loại bơm màng này được đánh giá cao nhờ có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và mang lại sự an toàn cho người dùng.

Hiện nay, thiết bị máy bơm này đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến không chỉ trong các ngành công nghiệp mà được dùng nhiều trong xây dựng.

ưu điểm nổi bật của bơm màng khí nén
Bơm màng khí nén là gì?

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm màng khí nén

Cấu tạo của bơm màng này gồm có 2 phần chính là phần cấp khi và phần bơm màng. Theo đó, dòng bơm này còn có một số bộ phận quan trọng như:  Đế bơm, buồng bơm, van dạng bi, màng bơm, ống cấp liệu, ống xả liệu, bộ phận cấp khí nén. Đây là dòng bơm rất đa dạng, do đó tùy theo mỗi nhu cầu sử dụng để chọn những sản phẩm có vật liệu chế tạo phù hợp.

Tuy có nhiều kích thước khác nhau, như bất kỳ dòng máy bơm màng khí nén nào cũng được hoạt động dựa trên nền tảng khí nén được cấp giữa hai màng bơm. Máy bơm này sử dụng khí nén để đẩy màng bơm, sau đó dựa vào màng bơm để đẩy chất lỏng.

Bơm khí nén có ưu điểm gì nổi bật?

Bơm khí nén có ưu điểm gì nổi bật?

Tương tự như các dòng bơm khác, máy bơm khí nén sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật giúp nó được đánh giá cao và sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp.

  • Thiết bị máy bơm này được đánh giá cao hơn các loại bơm khác nhờ ít xảy ra sự cố khi hoạt động, theo đó, máy bơm cũng không bị rò rỉ khi bơm chất lỏng.
  • Hoạt động dựa trên nguồn cấp khí nén nên màng bơm ít chịu sự hao mòn, từ đó giúp tiết kiệm được nhiều chi phí bảo dưỡng và sửa chữa.
  • Đây là dòng bơm có thể bơm được nhiều hóa chất có độ ăn mòn và độ nhớt cao.
  • Không chỉ có khả năng tự mồi, dòng sản phẩm này còn có thể chạy khô mà ít bị hư hại.
  • Bơm khí nén mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
Bơm khí nén có ưu điểm gì nổi bật?
Bơm khí nén có ưu điểm gì nổi bật?

Bơm màng khí nén được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

Với nhiều ưu điểm nổi bật, bơm màng hiện nay được ứng dụng với nhiều lĩnh vực khác nhau, nhất là trong các ngành công nghiệp.

  • Đây là thiết bị máy bơm không thể thiếu trong khai thác khoáng sản.
  • Với cấu tạo các bộ phận từ các vật liệu cao cấp, có thể chống chịu ăn mòn mà dòng bơm này được dùng nhiều trong các ngành công nghiệp hóa chất.
  • Sử dụng trong ngành sơn phủ để pha chế mực, thuốc nhuộm. 
  • Không những vậy, đây còn là trợ thủ đắc lực trong sản xuất giấy và dầu khí, khí đốt.
  • Cùng với các ngành công nghiệp, bơm khí nén còn được ứng dụng trong xử lý nước thải.

Giá và địa chỉ mua bơm đáng tin cậy

Máy bơm màng khí nén là dòng sản phẩm rất đa dạng về thể loại cũng như mẫu mã. Chính vì thế, giá thành của sản phẩm có rất nhiều mức. Tùy theo từng nhu cầu sử dụng và nguồn kinh tế các nhân để chọn dòng bơm phù hợp nhất.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp máy bơm màng khí nén trên thị trường. Để có thể sở hữu dòng bơm này có chất lượng và giá thành tốt thì Tông Kho Công Nghiệp là một lựa chọn hàng đầu cho quý khách hàng. Với nhiều năm hoạt động trên thị trường, Tông Kho Công Nghiệp chắc chắn sẽ không làm khách hàng thất vọng với những dịch vụ tuyệt vời mà không phải nơi nào cũng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.