Dịch vụ thiết kế bếp công nghiệp là gì? Nguyên tắc và những lưu ý khi sử dụng dịch vụ thiết kế bếp công nghiệp uy tín, chất lượng như thế nào? Tất cả sẽ được Tổng Kho Công Nghiệp giải đáp trong bài viết này. Theo dõi ngay nhé!

Định nghĩa về bếp công nghiệp và thiết kế bếp công nghiệp

Thiết kế bếp công nghiệp là như thế nào?
Thiết kế bếp công nghiệp là như thế nào?

Bếp công nghiệp được hiểu đơn giản là thiết bị để chế biến các món ăn với số lượng lớn. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nhiều của các bếp ăn tập thể, trường học, khu công nghiệp, canteen, nhà ăn lớn… bếp công nghiệp chính là giải pháp tuyệt vời và vô cùng cần thiết. 

Thiết kế bếp công nghiệp là toàn bộ quá trình khảo sát, đo đạc, tính toán nhu cầu, thiết bị cho khu vực cần triển khai. Việc thiết kế bếp cần phải đáp ứng được việc tối ưu về mặt không gian, an toàn cho người sử dụng và tối đa được công suất nấu nướng. 

Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế bếp công nghiệp 

Bếp ăn công nghiệp là mô hình được sử dụng phổ biến của trường học, bệnh viện, nhà máy, khu công nghiệp, bếp ăn tập thể… Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế bếp công nghiệp phải đảm bảo được quy trình lưu thông một chiều của thực phẩm. Luôn phải đặt tiêu chí tránh sự rắc rối, chồng chéo của khâu nấu nướng và tiết kiệm được tối gia thời gian và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Những sai lầm thường gặp khi tự ý thiết kế bếp công nghiệp 

Có nên tự ý thiết kế bếp công nghiệp hay không? 
Có nên tự ý thiết kế bếp công nghiệp hay không?

Nhiều cá nhân hoặc doanh nghiệp chưa nắm rõ được mức độ quan trọng của việc thiết kế ăn bếp công nghiệp. Việc tự ý thi công, lắp đặt sẽ tiềm ẩn những nguy hại khó lường như: Mô hình không đạt chất lượng, quá trình vận hành trục trặc, không tối ưu công năng và đặc biệt là có thể gây ra các sai sót ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của con người. 

Cụ thể, những sai lầm thường gặp bao gồm: 

#1. Không đảm bảo công năng và quy trình nấu nướng 

Khi tự ý thiết kế nhà bếp công nghiệp có thể gây ra tình trạng không đảm bảo công năng và không đáp ứng được nhu cầu nấu nướng. 

Nhà bếp công nghiệp sẽ bao gồm rất nhiều các thiết bị được lắp đặt. Để tất cả các thiết bị này cùng vận hành một cách hiệu quả cũng như tương trợ lẫn nhau thì thiết kế bếp công nghiệp phải được tính toán kỹ lưỡng. Chỉ cần lắp đặt sai vị trí hoặc sử dụng các thiết bị thừa thãi cũng có thể gây ra những cản trở trong quá trình vận hành của bếp. 

Điều này vừa gây lãng phí không gian, vừa gây tốn kém chi phí cho chủ đầu tư. Để thiết kế nhà bếp công nghiệp đảm bảo chất lượng thì cần phải phác họa sơ bộ để lắp đặt, mua sắm thiết bị… Tất cả những điều này sẽ được đơn vị chuyên lắp đặt thi công chuyên nghiệp tư vấn cho khách hàng. 

#2. Lãng phí nhiên liệu (gas, điện, nước,…)

Nguồn nhiên liệu để vận hành các thiết bị trong không gian bếp công nghiệp luôn cần phải được sử dụng hiệu quả và tiết kiệm. Lắp đặt thiết kế hệ thống điện cần có công suất phù hợp với công suất tương đương trọng tải của máy móc. Hệ thống nước cũng phải đảm bảo nước sạch, đảm bảo vệ sinh,… Tất cả các hệ thống phải tạo điều kiện để sử dụng tiết kiệm cũng như giữ được an toàn cháy nổ trong không gian bếp. 

#3. Xảy ra những bất cập trong xử lý nguồn rác thải 

Rác thải từ quá trình nấu nướng cũng là vấn đề rất dễ mắc phải khi tự ý thiết kế hệ thống bếp công nghiệp. Có nhiều trường hợp không chú ý đến vấn đề này không không làm theo đúng quy chuẩn. Vì vậy gây ra tình trạng rác thải ngập ngụa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Hệ thống xử lý rác thải, nước thải hoặc hệ thống quạt thông gió, quạt hút mùi… cần phải phối hợp hoàn hảo để tránh làm tắc nghẽn hệ thống cũng như đảm bảo sự sạch sẽ tối đa cho khu vực nấu nướng. 

Dịch vụ tư vấn và thiết kế, lắp đặt bếp công nghiệp tại Tổng Kho Công Nghiệp 

Dịch vụ thiết kế bếp công nghiệp tại Tổng Kho Công Nghiệp 
Dịch vụ thiết kế bếp công nghiệp tại Tổng Kho Công Nghiệp

Nắm được tầm quan trọng của việc đầu tư vào dịch vụ thiết kế bếp công nghiệp, bạn đọc chắc hẳn đang lăn tăn về đơn vị phụ trách vấn đề này. Với điểm nổi bật là sở hữu đội ngũ chuyên gia, đối tác… lâu năm trong lĩnh vực này, Tổng Kho Công Nghiệp tự tin đem đến cho khách hàng dịch vụ và sản phẩm uy tín hàng đầu trên thị trường. 

Sử dụng dịch vụ và sản phẩm của Tổng Kho Công Nghiệp đem đến ưu điểm: 

  • Dịch vụ khảo sát và tư vấn tận tình, chu đáo 
  • Sản phẩm cao cấp, chất lượng, cam kết bảo hành trong thời gian dài 
  • Báo giá phù hợp, phải chăng và cạnh tranh hàng đầu trên thị trường 
  • Chương trình ưu đãi, giá tốt cho khách hàng thân thiết 

Bạn đọc còn đang quan tâm hoặc có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ thiết kế bếp công nghiệp là gì? Vui lòng liên hệ với Tổng Kho Công Nghiệp thông qua các thông tin liên hệ sau: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.