Trong công nghiệp cũng giống như trong cuộc sống bơm ly tâm đang là trong những loại sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị phần khi sử dụng bất kỳ loại sản phẩm nào thì bạn phải biết được đặc thù và ưu, điểm yếu của chính bản thân nó Và riêng với dòng bơm ly tâm Wilo cũng như vậy thế cho nên bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về dòng máy bơm ly tâm Wilo.

Sơ lược về thương hiệu Wilo

Với hơn 140 năm kinh nghiệm của tập đoàn Wilo, công ty Wilo Việt Nam hoàn toàn có đủ năng lực và kinh nghiệm trong các lĩnh vực máy bơm của mình. Máy bơm nước Wilo được thiết kế tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Máy bơm nước ly tâm Wilo là loại bơm được sản xuất theo công nghệ của Đức. Thích hợp để cấp nước và tăng áp cho các công trình, tòa nhà, trường học, khách sạn, căn hộ, biệt thự,… Các hệ thống cần áp lực nước ổn định, chịu nhiệt, cần lưu lượng, cột áp cao thì bơm ly tâm Wilo hoàn toàn phù hợp với từng mục đích sử dụng của khách hàng. 

ưu điểm và nhược điểm khi dùng bơm ly tâm Wilo
ưu điểm và nhược điểm khi dùng bơm ly tâm Wilo

Ưu điểm của bơm ly tâm thương hiệu wilo

Hiện nay, trên thị trường có các loại bơm ly tâm khác nhau nhưng đối với dòng bơm Wilo thì đa số là bơm trục ngang. Vì thế những ưu điểm của dòng bơm này cũng có những điểm đặc trưng của những dòng bơm ly tâm trục ngang khác. Tuy nhiên, bơm ly tâm Wilo cũng có những đặc điểm nổi bật riêng:

– Bộ phận cảm biến và bảo vệ (tự động ngắt khi gặp sự cố) được tích hợp sẵn trên thân máy giúp tuổi thọ của máy cao gấp đôi so với các dòng máy bơm thường.

– Kích thước nhỏ gọn và trọng lượng bé hơn so với bơm piston.

– Do ít chi tiết động nên chi phí sửa chữa định kỳ thấp, ít phải sửa chữa trong quá trình vận hành.

– Có cột áp không đổi, lưu lượng lớn và ổn định, điều chỉnh lưu lượng đơn giản, dễ dàng.

– Độ an toàn khi làm việc cao.

– Thiết kế khá đơn giản và an toàn, dễ vận hành, phù hợp với cả chất lỏng có chứa những hạt rắn.

– Kết nối được trực tiếp với động cơ mà không cần thông qua hộp giảm tốc.

– Dễ dàng lắp đặt, có thể điều chỉnh điều kiện lắp đặt đường ống đa hướng, bảo trì và sửa chữa đơn giản, nhanh chóng.

– Bơm ly tâm thủy lực có lưu lượng ổn định và đều do có cột áp không đổi.

– Thích hợp trong ứng dụng công nghiệp, sử dụng nước trong các nhà máy, những trường hợp cần lưu lượng lớn, trung chuyển nước, thủy lợi,…

– Cánh bằng nhựa noryl chịu được nhiệt độ nước lên tới 80 độ C, thiết kế máy đẹp, nhỏ, gọn.

– Thân máy bơm được đúc bằng gang và được sơn tĩnh điện bên trong lẫn bên ngoài để bảo vệ khỏi rỉ sét trên tất cả các bề mặt tiếp xúc với nước nên độ bền rất cao.

– Trục bằng thép không rỉ.

– Đặc biệt mức độ ồn và độ rung thấp thích hợp cho hộ gia đình sử dụng.

Nhược điểm của bơm Wilo ly tâm

Mỗi dòng sản phẩm nó đều có những ưu và khuyết điểm nhất định. Bơm ly tâm Wilo cũng vậy. Chúng cũng có những khuyết điểm như:

– Hiệu suất của bơm giảm nhiều khi độ nhớt của chất lỏng cần bơm tăng lên. Bởi vì đây là loại máy bơm không chuyên trong lĩnh vực bơm chất lỏng nhớt.

– So với bơm piston, kích thước đường ống hút của bơm ly tâm đòi hỏi lớn hơn.

– Có sự phụ thuộc giữa hiệu suất của bơm đến chế độ làm việc của nó.

– Bơm không được trang bị khả năng tự hút nên giá thành và cấu tạo bơm ly tâm khá phức tạp. Trước khi vận hành phải tiến hành mồi bơm.

Hiện nay, các nhà nghiên cứu đang dần thiết kế ra chiếc máy bơm có thể khắc phục được những khuyết điểm trên. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nhé.

Hiện nay nhãn hiệu máy bơm WiLo – Đức được Doanh Nghiệp Tổng Kho Công Nghiệp phụ trách phân phối đặc quyền tại xung quanh vị trí miền Nam nước ta đảm bảo chất lượng và sự hài lòng tuyệt vời cho người chi tiêu và sử dụng hiện nay! Liên hệ với Tổng Kho Công Nghiệp nếu như khách hàngbất cứ thắc mắc nào tương quan đến kết cấu bơm ly tâm trục ngang nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *